Tai nghe cho bà bầu có cần thiết với bạn hay không?

Nhiều nhà khoa học, bác sĩ uy tín trên thế giới và Việt Nam đã khảng định rằng việc cho bé nghe nhạc thích hợp ngay khi bé còn trong bụng mẹ sẽ giúp trí não của bé phát triển về sau.
Cha mẹ nào mà chẳng mong con cái mình sinh ra sau này sẽ thông minh, lanh lợi, tài giỏi, tháo vát. Một trong những việc mà bạn có thể làm để giúp trí não của bé phát triển đó chính là cho bé nghe nhạc ngay từ khi bé chưa ra đời. Trong một bài viết khác, chúng tôi sẽ nói về những thể loại nhạc nào là phù hợp với thai nhi và sẽ giới thiệu với bạn những album cụ thể để bạn có thể cho nhai nhi nghe nhạc.

Việc cho thai nhi nghe nhạc không chỉ giúp phát triển trí não của bé mà còn thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc của bé yêu của bạn. Việc cả mẹ và bé cùng nghe những điệu nhạc du dương, êm ái và mẹ nhún nhảy đung đưa theo nhạc còn khiến hai mẹ con hòa hợp, đồng điệu với nhau hơn, tăng cường thêm tình mẫu tử hơn ngay khi bé còn trong bụng. Nên nhớ, thai nhi cũng có thể cảm nhận được những điều đó nhé bạn!
Nên cho bé nghe nhạc bằng tai nghe cho bà bầu hay tai nghe thông thường?
Hiện nay, các bà bầu thường có 3 cách để cho thai nhi nghe nhạc: mở loa bình thường thật to để bé nghe được; lấy tai nghe headphone áp vào bụng hoặc dùng tai nghe cho bà bầu chuyên dụng.

Thực ra, trong ba cách cho thai nhi nghe nhạc trên thì cách nào cũng có thể áp dụng được, miễn là ta biết chọn thời điểm hợp lý. Cách mở loa bình thường thật to để bé có thể nghe được thì chỉ có thể áp dụng khi bạn ở nhà mà không thể áp dụng khi bạn đang ở công sở.

Cách cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe headphone thông thường áp vào bụng. Cách này có ưu điểm là kinh tế, nhất cử lưỡng tiện. Tuy nhiên, phiền phức là đôi tay bạn không được giải phóng để làm những việc khác.

[caption id="" align="aligncenter" width="335"] Đôi tay bạn sẽ không được tự do với chiếc headphone này[/caption]

Cả hai cách trên có một điểm hạn chế lớn là bạn sẽ rất khó để biết âm lượng như thế nào là tốt, an toàn cho bé. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến một số bà mẹ còn phân vân khi quyết định có nên cho bé nghe nhạc hay không. Hiện tại, một số nhà khoa học cũng đã khuyến cáo rằng nước ối có khả năng truyền thanh. Vậy nên, nếu âm lượng quá lớn thì có thể ảnh hưởng đến đôi tai của bé và tệ hơn là có thể làm cho bé bị điếc. Nếu mở âm thanh nhỏ quá thì lại không có tác dụng. Làm sao để biết được âm lượng bao nhiêu là an toàn cho bé yêu của bạn?

Chính vì vậy, việc sử dụng tai nghe cho bà bầu chuyên dụng là một lựa chọn tốt nhất. Tai nghe cho bà bầu có dây dai ôm sát bụng, giúp mẹ có thể di chuyển tự do với đôi bàn tay được giải phóng. Quan trọng hơn, các thông số kỹ thuật về âm thanh của tai nghe cho bà bầu đã

tai nghe cho bà bầu

Tai nghe bà bầu Babyzonic nhái tai nghe bà bầu Bellysonic

Tai nghe bà bầu Babyzonic là một loại tai nghe xuất hiện khá sớm ở thị trường Việt Nam với giá thành rẻ. Tai nghe này được quảng cáo là có xuất xứ từ Mỹ. Nhiều bà mẹ đã mua sản phẩm này về mà không biết đây là một loại tai nghe bà bầu nhái lại thương hiệu tai nghe bà bầu Bellysonic đến từ Mỹ.

Một điều lực cười là khi quảng cáo trên trang 24h.com.vn, không biết do quên hay do không có hình ảnh sản phẩm của chính mình nên nhà cung cấp tai nghe bà bầu Babyzonic đã "mượn tạm" hình ảnh của tai nghe bà bầu Bellysonic. (đọc tại đây) Đa phần các hình ảnh quảng cáo cho tai nghe bà bầy babyzonic trong bài viết này đều lấy từ trang web chính thử của tai nghe bà bầu Bellysonic:

[caption id="" align="aligncenter" width="544"] Hình ảnh trong bài quảng cáo cho tai nghe bà bầu Babyzonic đều "mượn" từ website của tai nghe bà bầu Bellysonic[/caption]

Hình ảnh sau chụp từ bài quảng cáo trên sẽ cho các bạn biết rõ hơn sự thật về tai nghe bà bầu Babyzonic:Bài quảng cáo nói tai nghe Babyzonic có xuất xứ ở Mỹ và bên dưới, hình minh họa cho tai nghe bà bầu Babyzonic lại là tai nghe bà bầu Bellysonic - sản phẩm mới thực sự đến từ Mỹ.

Hành vi làm nhái của tai nghe bà bầu Babyzonic đã được thành viên các cộng đồng về công nghệ như tinhte.vn hay báo Phụ nữ TP.HCM phản ánh:

[caption id="" align="aligncenter" width="500"] Thành viên diễn đàn tinhte.vn vạch mặt hàng nhái của tai nghe bà bầu Babyzonic, link gốc tại đây[/caption]
Đai nghe Babyzonic bán tại TP.HCM với giá 750.000đ/bộ. Các chủ hàng khẳng định sản phẩm xuất xứ từ Mỹ, được “xách tay” về Việt Nam. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết sản phẩm Babyzonic sản xuất tại Trung Quốc, mẫu mã giống hệt thương hiệu Bellysonic của Mỹ (giá bán trên 1,5 triệu đồng/bộ)
Báo Phụ nữ TP.HCM, link bài gốc tại đây

Cảnh báo hàng nhái này được công bố một cách rõ ràng khi tai nghe bà bầu Bellysonic có đại diện chính thức, đồng thời là nhà phân phối độc quyền tại ViệtNam - công ty cổ phần ECHO VINA (Mẹ và Bé Sài Gòn) và công ty này đã nói:
Trên thị trường xuất hiện sản phẩm nhái mang tên Babyzonic có thông tin hình ảnh sản phẩm, thông tin nhà sản xuất giống sản phẩm Bellysonic do công ty Sleepsonic – USA sản xuất. Chúng tôi khẳng định công ty Sleepsonic – USA không sản xuất sản phẩm nào mang thương hiệu Babyzonic và cũng như tại thị trường Mỹ, không có bán sản phẩm tai nghe bà bầu Babyzonic.

Việc làm nhái được thể hiện rõ ngay ở việc logo của tai nghe bà bầu Babyzonic giống đến 90% logo của tai nghe bà bầu Bellysonic:

[caption id="" align="aligncenter" width="561"]So sánh hai logo[/caption]

Hộp sản phẩm của tai nghe bà bầu Babyzonic cũng dùng những hình ảnh từ website chính thức của tai nghe Bellysonic:Với bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ biết lựa chọn được tai nghe cho bà bầu chính hãng, có xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo để có thể chăm lo cho tương lai đứa con yêu thương mà bạn đang mang trong bụng.

tai nghe cho bà bầu

Tai nghe bà bầu Beltsonic - hàng nhái hay hàng thật?

Gần đây trên thị trường mới xuất hiện tai nghe bà bầu Beltsonic với một mức giá rất rẻ là 300.000 VNĐ. Khi xem xét, đối chiếu với các sản phẩm tai nghe cho bà bầu khác thì chúng tôi thấy tai nghe bà bầu Beltsonic có nhiều dấu hiệu cho thấy đây không phải là một sản phẩm đáng tin cậy.

Thứ nhất, về tên gọi, tương tự như tai nghe bà bầu Babyzonic, tai nghe bà bầu Beltsonic có tên gần giống với tai nghe bà bầu Bellysonic - một sản phẩm chất lượng của Mỹ.

Thứ 2, khi tìm kiếm trên mạng, trong khi các thương hiệu tai nghe bà bầu Bellysonic, tai nghe bà bầu Smart Fetus, tai nghe bà bầu Pamalullaby, tai nghe bà bầu Pamanina đều có công ty sản xuất hay phân phối chính hãng, có website chính thức thì chúng tôi không thể tìm thấy thông tin nhà sản xuất, phân phối, website chính thức của sản phẩm tai nghe bà bầu Beltsonic.

Thứ 3, chưa có một tờ báo, tạp chí, website uy tín nào viết bài đánh giá chất lượng của sản phẩm tai nghe bà bầu Beltsonic này.

Thứ 4, cũng tìm kiếm trên mạng, chúng tôi không thấy có một banner quảng cáo đẹp mắt với hình ảnh sản phẩm rõ ràng mà chỉ là những hình ảnh chung chung, mượn từ hình ảnh quảng cáo của các sản phẩm khác. Hình dưới đây là hình ảnh mượn từ hình quảng cáo của tai nghe bà bầu Smart Fetus:

[caption id="" align="aligncenter" width="321"] Hình quảng cáo "mượn" hình của tai nghe bà bầu Smarrt Fetus[/caption]

Thứ 5, tai nghe bà bầu Beltsonic có thiết kế đơn điệu, không bắt mắt. Giống với tai nghe bà bầy babyzonic cùng nhái lại tai nghe bà bầu Bellysonic, hình logo Beltsonic là chữ lồng trong hình đám mây giống ý tưởng với thiết kế logo của tai nghe bà bầu Bellysonic:Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn, tránh vì ham giá rẻ mà mua phải sản phẩm không tốt cho bạn và đứa con yêu tương lai của mình.

tai nghe cho bà bầu

Tai nghe bà bầu Pamanina của công ty Era Techno Việt Nam

Tai nghe bà bầu Pamanina là một sản phẩm có 4 loa, được phát triển song song với thương hiệu tại nghe bà bầu Pamalullaby 2 loa đều là sản phẩm của công ty Era Techno Việt Nam.


Tai nghe bà bầu Pamanina còn được gọi là tai nghe bà bầu Pamalullaby S4000. Với 4 loa và kiểu thiết kế có 2 phần đai trên và dưới ôm được nhiều bụng hơn, tai nghe bà bầu Pamanina giúp thai nhi nghe nhạc đa chiều hơn. Sản phẩm này còn rất thuận tiện cho các bà mẹ công sở, bà mẹ bận rộn với công việc, đi lại nhiều vì tai nghe sẽ chẳng thể nào tuột ra khỏi bụng được.


Bên cạnh đó, tai nghe bà bầu Pamanina còn hỗ trợ chức năng nâng bầu, không gây bó bầu. Kiểu dáng thiết kế của tai nghe cũng rất bắt mắt, thời trang, phù hợp với những trang phục bầu mà các bà mẹ thường mặc. Cách sử dụng, tháo nắp tai nghe bà bầu Pamanina cũng rất dễ dàng, thuận tiện.
Cấu tạo tai nghe bà bầu Pamanina:

So với tai nghe bà bầu Pamalullaby, tai nghe bà bầu Pamanina được nâng cấp từ 2 loa thành 4 loa + Jack chia 3.5 giúp mẹ và bé cùng nghe nhạc.
Tặng kèm đĩa CD 15 album nhạc cho thai nhi và tai nghe dành cho mẹ.

Chú ý: Chỉ sử dụng tai nghe bà bầu Pamanina cho thai nhi từ tháng thứ 5 trở lên.
Giá bán

tai nghe cho bà bầu

Thông tin chi tiết về tai nghe bà bầu Pamalullaby

Tai nghe bà bầu Pamalullaby là một thương hiệu tai nghe cho bầu bầu xuất xứ Việt Nam được tìm mua khá nhiều.

[caption id="attachment_19" align="aligncenter" width="500"] Hình ảnh tai nghe bà bầu Pamalullaby[/caption]

Tai nghe bà bầu Pamalullaby được sản xuất và phân phối bởi công ty TNHH Công nghệ Kỷ Nguyên (ERA TECHNO VIETNAM CO, LTD.), TP.HCM. Hiện tại, dòng sản phẩm tai nghe cho bà bầu Pamalullaby không chỉ đang dần khẳng định được uy tín về chất lượng cho khách hàng tại thị trường Việt Nam, mà còn bắt đầu được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Úc, Balan, Nauy…

Tai nghe bà bầu Pamalullaby là hệ thống đai vải, 2 loa nhỏ và phụ kiện cho chất lượng âm thanh đạt chuẩn an toàn của tai nghe cho bà bầu và thai nhi.
Dòng tai nghe bà bầu Pamalullaby này có những ưu điểm nổi bật dưới đây:

Chất lượng: Hàng chính hãng - có nguồn gốc, chế độ bảo hành, đổi trả rõ ràng, linh kiện ngoại nhập từ các nguồn cung cấp uy tín, được tính toán chọn lọc đúng kỹ thuật.
Thiết kế khoa học: Các thông số kỹ thuật về âm thanh phù hợp và an toàn với màng tai của bé, không gây bó bầu.
Tiện lợi: dễ dàng thao tác sử dụng và thoải mái di chuyển mà không phải dùng tay giữ vững.
Hợp thời trang: Các hoa văn họa tiết hài hòa, đường may sắc xảo.

Mô tả các điểm nổi bật của tai nghe bà bầu Pamalullaby:
[caption id="" align="alignright" width="300"] Đĩa nhạc cho bà bầu đi kèm[/caption]

Tai nghe bà bầu Pamalullaby gồm 1 đai vải có khoang chứa loa và túi định vị hướng truyền âm từ 2 loa. Đai của tai nghe bà bầu Pamalullaby được làm từ vải cotton tự nhiên, mềm mại, có độ co giãn cao nên không gây bó bầu. Chất liệu cotton còn giúp hút ẩm, không gây bí hơi, mẫn cảm cho bà bầu, giúp bà bầu luôn thoải mái nhất.
Bên trong khoang của tai nghe bà bầu Pamalullaby được trang bị 2 loa chuyên dụng có mức decibel an toàn và ổn định phù hợp với màng tai của thai nhi
Bộ phận loa được nhập khẩu từ nhà sản xuất loa uy tín của nước ngoài đảm bảo chất lượng âm thanh đầu ra tốt nhất cho cả bà bầu và thai nhi
Phụ kiện đính kèm gồm 1 jack chân chia 3.5 giúp bà bầu và thai nhi cùng nghe nhạc, 1 dĩa CD 15 albums nhạc cho thai nhi (các Album gồm nhạc cổ điển, nhạc hát ru, tiếng cá heo lồng nhạc hòa tấu êm dịu).

Thông số kỹ thuật:

Hãng sản xuất: Era Techno
Loại: Thiết bị thai giáo
Kiểu giao tiếp: Quấn quanh bụng
Dành cho Bà bầu và thai nhi
Đai vải: Có tính co giãn, độ dài 110 -135 cm
Đường kính loa: Φ40mm
Độ nhạy tai nghe: 95dB/mw (chuyên dụng dành cho thai nhi)
Trở kháng: 32Ω
Tần số: 16-20000Hz
Đường kính chân cắm: 3.5mm
Chân chuyển: 3.5mm
Trọng lượng: 40g
Tác dụng chính: Kích thích gia tăng tế bào thần kinh não bộ, phát triển trí não thai nhi.

Lưu ý: Sử dụng cho các bé từ tháng thứ 5 trở lên.

Bảo hành: 12 tháng
Giá tai nghe bà bầu Pamalullaby:
Giá bán lẻ giao động từ 550.000 - 900.000VNĐ. Giá này không bao gồm máy phát nhạc và tai nghe dành cho mẹ.

tai nghe cho bà bầu

Tai nghe cho bà bầu Bellysonic (USA) chính hãng

Trong các thương hiệu tai nghe cho bà bầu đang có mặt tại Việt Nam thì tai nghe cho bà bầu Bellysonic đến từ Mỹ là một thương hiệu tai nghe bà bầu có chất lượng.

Tai nghe cho bà bầu Bellysonic là sản phẩm của của công ty chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh Sleepsonic – Mỹ. Đặc điểm nổi bât của loại tai nghe này là dây đai được làm từ 100% sợi cotton hữu cơ nguyên chất (tức sợi bông) có thể giặt được với lớp lót bằng vải flanen tạo cảm giác mềm hơn. Dây đai vải có thể co dãn dài đến 56 inch cho bà bầu cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, êm ái hơn.

Tại Mỹ, vào tháng 8 năm 2009, tai nghe cho bà bầu Bellysonic của Sleepsonic đã nhận được giải thưởng iParenting Media Awards của trang web chuyên dành cho bà mẹ và trẻ em Disney Family.

[caption id="attachment_12" align="aligncenter" width="450"] Giải thưởng dành cho tai nghe cho bà bầu Bellysonic[/caption]
Dưới đây là một vài đặc tính của tai nghe nhạc cho bà bầu Bellysonic đến từ Mỹ:
[caption id="" align="alignright" width="300"] Hình ảnh chi tiết tai nghe bà bầu Bellysonic[/caption]

Làm từ chất liệu sợi bông mềm và nhẹ.
Có 2 loại tai nghe kỹ thuật số âm thanh nổi có thể tháo rời (đầu ra thấp)
Túi đựng thiết bị phát nhạc trong đai vải hướng về phía rốn.
Jack chia tay nghe đường kính 3.5mm.
Tai nghe có thể tháo rời.
Thiết bị phát nhạc được đựng trong túi
Kích thước dài 12 inches x rộng 2.75 inches x cao 1 inch.
Dây đai có thể co dãn kéo dài tới 56 inches.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, tai nghe bà bầu Bellysonic được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần ECHO VINA (Mẹ và Bé Sài Gòn).

Trước khi tai nghe bà bầu Bellysonic vào Việt Nam thì trên thị trường đã xuất hiện một loại tai nghe cho bà bầu nhái thương hiệu này dưới cái tên Babyzonic với mẫu thiết kế sản phẩm, logo giống y như Bellysonic:

[caption id="" align="aligncenter" width="400"] Tai nghe bà bầu Bellysonic chính hãng[/caption]

[caption id="" align="aligncenter" width="400"] Tai nghe bà bầu Babyzonic nhái[/caption]Công ty cổ phần ECHO VINA đã khảng định công ty Sleepsonic – USA không sản xuất sản phẩm nào mang thương hiệu Babyzonic và cũng như tại thị trường Mỹ, không có bán sản phẩm tai nghe bà bầu Babyzonic.
Để phân biệt tai nghe dành cho bà bầu Bellysonic chính hãng, khi mua, bạn hãy yêu cầu nơi bán cung cấp các giấy tờ sau:

Giấy chứng nhận đại lý phân phối sản phẩm chính hãng
Giấy kiểm định chất lượng của tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam
Giấy nhập khẩu sản phẩm trực tiếp từ Mỹ.
Hóa đơn giá trị gia tăng (VAT)
Trên mỗi sản phẩm đều có dán tem chống giả và phiếu bảo hành chính hãng của Cty CP ECHOVINA. Sản phẩm nhái hoàn toàn không có những giấy tờ này.

Giá tai nghe bà bầu

tai nghe cho bà bầu